732866C5-6320-4688-B706-DAD9749ABD50_mw800_s

Thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến khá khiêm tốn trong những giờ mở phiên. Đà giảm củacổ phiếu khối bất động sản đánh bại những khả quan mà khối khai thác mang lại sau khi đón nhận báo cáo tốt lành về sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, cổ phiếu Royal KPN NV vẫn bất ngờ bật mạnh 17% sau khi khi America Movil SAB của đại gia Carlos Slim có ý định mua cổ phiếu của công ty điện thoại này. Cùng lúc, cổ phiếu chuỗi cửa hàng Stockmann Oyj tại Phần Lan có thêm 5.3% nhờ báo cáo lợi nhuận quý 2 tương đối tốt đẹp.

Kết quả là, vào lúc 8:40 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 của châu Âu tăng nhẹ 0.3%. Tính trong cả tuần, chỉ số này đã lấy thêm 0.1%.

“Thiếu vắng những thông tin kinh tế quan trọng và báo cáo lợi nhuận của các công ty tại Mỹ, giới đầu tư tập trung vào những báo cáo khả quan đến từ Trung Quốc”- Alessandro Fezzi, chuyên gia phân tích thị trường tại LGT Bank Schweiz AG, Zurich nhận xét.

“Ví dụ, lạm phát tại đây được coi là một thông tin khả quan cho chứng khoán bởi vì tỷ lệ lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu của chính phủ và điều đó giúp ngân hàng trung ương không quá đau đầu trong chính sách kích thích kinh tế của mình”- ông bổ sung.

Cụ thể, theo số liệu của Tổng cục thống kê Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của nước này tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước, gần ngang với mức 2,8% trong tháng 6 và thấp hơn dự báo của các chuyên gia. Lạm phát thấp, ổn định là điều kiện để Trung Quốc tiếp tục kích thích mà không lo ngại lạm phát tăng mạnh, giới chuyên gia nhận định.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//